BTricks

System Zone

Web Develop Zone

Open Source Zone

Được tạo bởi Blogger.

Hệ thống âm thanh địa chỉ - Public address (PA) systems


MÔ TẢ HỆ THỐNG

Hệ thống PA (Puplic Address) đáp ứng được các yêu cầu về thông báo giữa các bộ phận trong các khu vực của toà nhà với nhau với các đặc điểm sau:- Các khu vực được chia thành các nhóm khác nhau với các địa chỉ riêng biệt. Từ bất cứ vị trí nào của toà nhà chúng ta sử dụng bàn gọi cũng có thể gọi đến từng vùng (zone) đã được thiết lập trước đó hoặc thông báo cho toàn vùng (All zone) khi cần thiết. 

- Trong điều kiện bình thường hệ thống sẽ phát nhạc nền dùng cho việc giải trí tại các khu vực yêu cầu hoặc dùng để thông báo cho các vị trí cần thiết của tòa nhà. Khi có tín hiệu báo cháy đưa vào hệ thống (đã được kết nối và thiết lập trước) thì hệ thống phát ra những tin báo động khẩn cấp đã được lưu trước đó đến tất cả các khu vực của tòa nhà hoặc một ku vực mặc định được cài đặt trước đó. Khi có nhân viên bảo vệ hoặc nhân viên PCCC thông báo một tin nhắn khẩn cấp(thông báo bằng Emergency micro kèm theo hệ thống ở mặt trước Controller) thì lập tức quyền ưu tiên thông báo đó sẽ được ưu tiên cao nhất. Trong trường hợp có hỏa hoạn xảy ra, hệ thống sẽ được dùng ưu tiên cho việc thông báo hướng dẫn thoát hiểm, tuân theo tiêu chuẩn IEC 60849. 

HỆ THỐNG BAO GỒM:
Trung tâm điều khiển(Controller) : Kết nối với 6 vùng loa thông báo, có thể mở rộng lên đến 60 vùng loa và lưu trữ tin thông báo được 255 tin thời gian phát mỗi tin là 60 giây, kèm tăng âm công suất 240W, ngõ vào cho bàn gọi, ngõ vào cho micro cầm tay, ngõ ra loa loại 100V và kết nối được lên đến 8 bàn gọi.
Vùng mở rộng(Router):dùng để bổ xung 6 vùng loa thông báo cho controller và có thể kết nối với 12 đường kích vào từ hệ thống khác: như báo cháy, báo giờ...
Bộ tăng công suất (Booster Amplifier): dùng để bổ xung công suất (480/240/120W) cho hệ thống.
Bộ sạc bình và lưu trữ nguồn(Backup Power): thời gian backup cho phép là 30 phút dùng khi mất nguồn điện chính.
Đầu DVD: dùng để phát nhạc nền giải trí cho toà nhà, đọc đượcấc loại đĩa DVD, VCD, CD, MP3 và phát được đài AM, FM.
Bàn gọi vùng(Call Station): Micro điện động độ nhạy cao dạng cổ ngỗng, kiểu lắp đặt để trên bàn, có nút chọn vùng, các bàn gọi được nối với nhau theo kiểu vòng loop bằng cáp mạng CAT5 UTP được lắp đặt tại phòng bảo vệ, quầy tiếp tân, phòng chời và phòng điều khiển,dùng để thực hiện tin thông báo đến các khu vực của hệ thống.
Micro thông báo khẩn (Emergency micro)Dùng điểu thông báo khẩn khi có hoả hoạn hoặc những tin khẩn đến các khu vực của hệ thống.
Loa âm trần 6W(Speaker): Được lắp dọc theo hành lang, và khu vực văn phòng, hành lang của tòa nhà.Dùng phát nhạc nền và các tin thông báo đến các khu vực trong hệ thống.
Loa nén 15W(Speaker): được lắp tại các khu vực có tiếng ồn cao như nhà xưởng,khu vực công cộng,bãi xe…

Cách sử dụng bàn gọi vùng: 

Bước 1: Từ bàn gọi ta nhấn vào (một hoặc nhiều nút) vùng tương ứng với vùng cần thông báo hoặc nút ‘All call’ để gọi tất cả.

Bước 2: Nhấn và giữ vào nút thông báo chờ sau khi ba tiếng nhạc phát ra thì bắt đầu thực hiện cuộc gọi.

Bước 3: Đọc tin cần thông báo, sau khi kết thúc tin thông báo thả nút thông báo ra. Như vậy đã thực hiện xong một tin.
Lưu ý: 
- Khi nhấn vào nút vùng nào thì đèn led tại nút vùng đó sẽ sáng cho phép thực hiện cuộc gọi.
- Khi nhấn vào nút thông báo đèn Led thứ 2 sẽ sáng nhấp nháy (ở đây có 3 đèn Led) đèn Led này cho phép vùng kết nối đó sẵng sàng nhận và phát tin thông báo. Khi Led này không còn nhấp nháy nữa mà phát sáng liên tục thì lúc này hệ thống đã cho phép đọc tin thông báo.

Share on Google Plus

About Nguyễn Tiến Cường

This is a short description in the author block about the author. You edit it by entering text in the "Biographical Info" field in the user admin panel.
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét:

Đăng nhận xét